You dont have javascript enabled! Please enable it!
Back to top

สุดยอดเหล้ายูซุ และเหล้าผลไม้ในปี 2021 (The Best Yuzushu and Fruit liqueurs of 2021)สวัสดีผู้อ่านทุกท่านหลังจากบทความที่แล้ว เราได้สรุปเหล้าบ๊วย (Umeshu / 梅酒) ที่ติดอันดับในปี 2022 ไปกันแล้ว ไม่ทราบว่าได้ไปลองกันบ้างแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่ได้ลองไม่เป็นไร ไว้ถ้ามีโอกาสไปหาดื่มกันได้ และตามที่สัญญากันเอาไว้ ในบทความฉบับนี้เราจะมาจัดอันดับสุดยอดเหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) ด้วยกัน 5 อันดับ และสุดยอดเหล้าผลไม้ (Fruit liqueurs / 果実酒) และเหล้าอื่น ๆ รวมกันอีก 5 อันดับ จะเริ่มกันด้วย เหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) และต่อด้วย เหล้าผลไม้ (Fruit liqueurs / 果実酒) เมื่อทุกคนพร้อมกันแล้ว อย่ารอช้าไปพบกันได้เลย


สุดยอดเหล้ายูซุ (The Best Yuzushu)อันดับที่ 1
SHIO YUZUSHU

เหล้ายูซุยอดฮิตของเราในปีนี้เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากตัวนี้ SHIO YUZUSHU กระโดดจากอันดับที่ 5 ในปีที่แล้วมาอยู่อันดับ 1 ในปีนี้ ด้วยรสชาติเปรี๊ยวนำ แต่ไม่ได้เปรี๊ยวจนเกินไป พร้อมความหวาน และเค็มเล็กน้อยติดปลายลิ้นหลังดื่มเหล้าลงคอไป มีให้เลือกทั้งขนาดกลาง 720 ml และขนาดใหญ่ 1800 ml เหมาะนำไปดื่มในสถานการณ์ต่าง ๆ จึงครองอันดับ 1 ในไปนี้ไปอย่างงดงาม

อันดับที่ 2
KOZAEMON SHIROKU JUNMAI YUZU SAKE

เหล้ายูซุยอดนิมยมอีกตัวหนึ่ง ซึ่งไต่อันดับจากที่ 3 มาเป็นที่ 2 รสชาติต้องบอกเลยว่าใกล้เคียงกับ SHIO YUZUSHU เบอร์ 1 ของเราในปีนี้เป็นอย่างมาก ถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้จริง ๆ ยากจะแยกออก ซึ่งรสชาติจะออกรสเปรี๊ยวนำ แต่ตัวนี้จะมีความหอมที่สัมผัสได้มากกว่าอันดับ 1 เล็กน้อย เนื่องมาจากการใช้สาเกเป็นเบส

อันดับที่ 3
UMENOYADO YUZUSHU

เหล้ายูซุอันดับ 1 ในปีที่แล้ว แต่ปีนี้ตกลงมาที่อันดับ 3 ยังถือว่ายังอยู่ในอันดับที่สูงอยู่ เหล้ายูซุรสหวาน อมเปรี้ยวเล็กน้อย ก็ยังเป็นที่ถูกใจของใครหลาย ๆ คนในปีนี้เช่นเคย ใครที่ไม่ชอบกลิ่นชุนยูซุ หรือไม่ชอบรสเปรี๊ยว แต่อยากดื่มยูซุสามารถลองทานตัวนี้ได้เลย แล้วจะติดใจ

อันดับที่ 4
TSURUUME YUZU

ถ้าจะให้พูดถึงเหล้ายูซุที่โดดเด่นซักตัวหนึ่ง คงหนีไม่พ้น TSURUUME YUZU ตัวนี้เป็นแน่แท้ เป็นเหล้ายูซุมีกลิ่นที่หอมชัดเจน โดเด่น และไม่ฉุน แถมด้วยความเปรี๊ยวที่กลมกล่อม หลังจากดื่มเสร็จจะให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายแบบสุด ๆ เหมาะสำหรับเป็นเหล้ารีเฟรชหลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน หรือสร้างความสดชื่นหลังจากหลับมาบ้าน เป็นเหล้ายูซุอีกตัวที่ควรค่าแก่การลอง

อันดับที่ 5
AOTAN NO YUZUSHU

และอันดับสุดท้ายในปีนี้ได้แก่ AOTAN NO YUZUSHU ตัวนี้นั่นเอง เป็นเหล้ายูซุที่ไม่เปรี๊ยว ไม่หวาน แถมกลิ่นของยูซุที่ออกมาอย่างละมุน ดื่มได้แบบสบาย ๆ ในวันเบา ๆ รู้ตัวอีกทีดื่มเพลินจนหมดขวดกันได้เลยทีเดียวหมดกันไปแล้วกับ เหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) ทั้ง 5 อันดับ อย่ามัวรอช้ามาต่อกันเลยสุดยอดเหล้าผลไม้ (The Best Fruit liqueurs)อันดับที่ 1
YOGURU YOGURU YOGURT

เหล้าที่มาแรงที่สุดตัวหนึ่งในปีที่ผ่านมา เป็นเหล้าโยเกิร์ตที่หลายคนบอกว่า มีเหล้าโยเกิร์ตที่อร่อยแบบนี้ด้วยหรือ ตัวเหล้าหวานเล็กน้อย มีความหอมของโยเกิร์ตที่ให้กลิ่นนิ่มนวดเหมือนชีส ไม่เหม็นกลิ่นนมเหมือนกับนมกล่องที่เราดื่มกันโดยทั่วไป จึงเป็นตัวที่ฮิต และขายดีมาก จนสินค้าขาดตลาดเลยก็ว่าได้

อันดับที่ 2
FUWATORO PEACH & RASPBERRY

เหล้าผลไม้ที่ผสานลูกพีชขาว และราสเบอร์รี่เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดรสชาติที่นุ่มนวลของพีชขาว และรสเปรี้ยวสดชื่นของราสเบอร์รี่เข้ากันได้อย่างลงตัว จึงทำให้เป็นที่ชอบของสาว ๆ และโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ไม่ค่อยชอบของหวานก็สามารถดื่มได้ด้วย จึงครองอันดับสองอย่างไม่ยากเลย

อันดับที่ 3
YOGURT LIQUEUR KITA NO MAKIBAKARA

เหล้าโยเกิร์ตที่เป็นคู่ปรับกันมาต่อเนื่องของ YOGURU YOGURU YOGURT เหล้าที่ใช้โยเกิร์ตคุณภาพจากฟาร์มในฮอกไกโด โดยการดึงเอาโยเกิร์ตสดที่ดีที่สุดออกมาจึงทำให้ได้ความหวานในปริมาณที่เหมาะสมออกมา ซึ่งเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลาย ๆ คน

อันดับที่ 4
SHIO LYCHEESHU

เหล้าลิ้นจี่ ซี่รี่ย์เดียวกับตัว SHIO YUZUSHU เหล้าลิ้นจี่ที่ไม่เหมือนทั่ว ๆ ไป มีกลิ่นหอม และรสชาติเข้มข้นจากเนื้อลิ้นจี่ผสมกับรสชาติแฝงด้วยความเปรี้ยวจากบ๊วย ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นจนยากจะลืมเลือน จึงได้อันดับ 4 ของเราในปีนี้มาครอง

อันดับที่ 5
TSURUUME ICHIGO

และก็ถึงเหล้าตัวสุดท้ายของการจัดอันดับเหล้าในปี 2021 ของทุก ๆ หมวดหมู่ นั้นก็คือ TSURUUME ICHIGO เหล้า สตรอเบอรี่ ที่ใช้สตรอเบอรี่สดลงแช่ในเหล้า แล้วเติมน้ำผลไม้เพื่อดึงความอร่อยของสตรอเบอรี่ออกมา และเติมบ๊วยเข้าไปเพื่อเพิ่มรสเปรี๊ยวเล็กน้อยทำให้รสชาติเกิดความสมดุลที่ยอดเยี่ยม


หมดกันไปแล้วกับการจัดอันดับสุดยอด เหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) และเหล้าผลไม้ (Fruit liqueurs / 果実酒) มีแต่ตัวที่น่าสนใจเต็มไปหมดจริง ๆ ท่านผู้อ่านได้เคยลองทานกันบ้างไหม ถ้าไม่เคย ถ้ามีโอกาสหวังว่าจะเป็นแนวทางในการเลือกเหล้าอร่อยที่นำมาดื่มในโอกาสต่าง ๆ แล้วมาพบกันใหม่ในการจัดอันดับสุดยอดเหล้า 2022…

Credit :
Umeshuya UKShop Now !!!ARE YOU 20 ? ONLY 20 YEARS OR OLDER TO VISIT THIS SITE. PLEASE VERIFY YOUR AGE TO VIEW CONTENT.
X
error: Alert: Content selection is disabled!!