You dont have javascript enabled! Please enable it!
Back to top
the best umeshu of 2020

สุดยอดเหล้าบ๊วยและเหล้ายูซุในปี 2020 (The Best Umeshu&Yuzushu of 2020)

สวัสดีปีใหม่ (Happy New Year / 明けましておめでとうございます) ผู้อ่านทุก ๆ ท่าน ปีเก่าได้ผ่านพ้นไปแล้ว ในปีที่ผ่านมามีผู้อ่านหลาย ๆ ท่านมักจะมาถามกันบ่อยมากว่า “เหล้าบ๊วยตัวไหนยอดนิยม” “เหล้าบ๊วยตัวไหนดี” “เหล้าบ๊วยตัวไหนอร่อย” “เหล้าบ๊วยตัวไหนซื้อแล้วไม่ผิดหวัง” “เหล้าบ๊วยตัวไหนโดน” วันนี้ทาง Umeshuthai ได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้วในบทความนี้ว่าในปี 2020 นั้นเหล้าบ๊วยตัวไหนเป็นที่สนใจและได้รับความนิยมกันบ้างจาก Umeshuthai ซึ่งทางเราได้คัดเลือกออกมาทั้งหมด 5 อันดับแรกด้วยกัน โดยจะแบ่ง ประเภทออกเป็น เหล้าบ๊วย (Umeshu / 梅酒) และ เหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) เมื่อพร้อมกันแล้วไปดูด้วยกันเลย Let’s gooooooooooo !

เหล้าบ๊วย (Umeshu / 梅酒)

อันดับที่ 5 ได้แก่ KOMASA NO UMESHU

Komasa no Umeshu

เหล้าบ๊วยสำหรับคนที่เริ่มต้นดื่มสามารถดื่มได้ รสชาติไม่หวานและ ไม่เข้มจนเกินไป มีกลิ่นหอมอ่อนของเหล้าบ๊วย และน้ำผึ้งผสมอยู่ ซึ่งเกิดจากการใช้บ๊วยสดที่ปลูกโดยไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืช นอกจากนี้ยังใช้โชจูสูตรแท้ดั้งเดิมของจังหวัดคาโกชิมะ จึงทำให้ได้รสชาติหวานที่นุ่มนวล สามารถดื่มได้ตลอดเวลา แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อค และ สเตรท


อันดับที่ 4 ได้แก่ KOTSUZUMI PLUMTONIC BAISHIN

Kotsuzumi Plumtonic Baishin

เหล้าบ๊วยที่คอเหล้าบ๊วยต่างเฟ้นหาเนื่องจากของเข้ามาแต่ละครั้งน้อยมาก และหมดในเวลาอย่างรวดเร็ว เหล้าบ๊วยที่ถูกบรรจุอยู่ในโถ (บางคนเรียไห) ซึ่งโถถูกผลิตมาจากประเทศฝั่งยุโรปเลยทีเดียว ด้วยการใช้เหล้าบ๊วยดองผสมกับบรั่นดีทำให้ได้รสชาติที่ลึกซึ้ง เหล้าตัวนี้จะเปลี่ยนประสบการณ์ในการดื่มของทุกท่านไป แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อค สเตรท และ ผสมโซดา


อันดับที่ 3 ได้แก่ SUNTORY UMESHU MATURED IN THE YAMAZAKI CASK

SUNTORY UMESHU matured in the YAMAZAKI cask

เป็นเหล้าบ๊วยที่นิยมตัวหนึ่งก็ว่าได้ของ Suntory ด้วยการบ่มเหล้าบ๊วยในถังไม้วิสกี้เก่าและผสมด้วยวิสกี้ ตอนดื่มสามารถเพลิดเพลินกับกลิ่นหอม ๆ ของวานิลลา ให้รสชาติหวานและดรายที่งดงาม ลึกซึ้งและผิวสัมผัสที่นุ่มนวลและยาวนาน แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อค และ สเตรท


อันดับที่ 2 ได้แก่ CHOYA CLASSIC

Choya Classic Fruit Liqueur

เหล้าบ๊วยสุดคลาสสิกที่สมกับชื่อ บริษัทที่บุกเบิกการผลิตเหล้าบ๊วยมาอย่างยาวนาน และเป็นเหล้าบ๊วยที่ทุกคนรู้จักกันดี รสชาติที่ทุกคนคุ้นเคยดีโดยที่ไม่ต้องบอกถึงรสชาติกันเลย ส่วนวิธีการดื่มนั้นตามอัธยาศัยได้เลย


และแล้วเราก็มาถึงอันดับที่ 1 ในหมวด เหล้าบ๊วย (Umeshu / 梅酒) กันแล้ว ทุกคนคิดว่าเป็นตัวไหนกันเอ่ย ทุกคนน่าจะคับคล้ายคับคลากับอยู่แล้ว ซึ่งเป็นตัวที่ใครได้ชิมต้องกลับมาซื้อซ้ำแถมความนิยมยังแซงหน้า CHOYA CLASSIC ไปอย่างเฉียวฉิว

อันดับที่ 1 ได้แก่ PRUCIA PLUM LIQUEUR DE FRANCE

PRUCIA Plum Liqueur de France

เหล้าบ๊วยฝรั่งเศสที่เต็มเปลี่ยนไปด้วยรสชาติเหล้าบ๊วยในแบบญี่ปุ่น รสชาติที่หอมหวานในแบบธรรมชาติอันลงตัว ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถดื่มได้อย่างมีความสุข เป็นเหล้าบ๊วยที่ดื่มได้ในทุกช่วงเวลา โดยที่รสชาติไม่เปลี่ยนไปเลยแม้ว่าจะดื่มคู่กับมื้ออาหารก็ตาม จึงเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของใครหลาย ๆ คนนั่นเอง แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อคเหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒)


อันดับที่ 5 ได้แก่ SHIO YUZUSHU

SHIO YUZUSHU

เหล้ายูซุแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เกิดจากการเพิ่มเกลือที่ทำจากน้ำทะเลบริสุทธิ์ลงในยูซุ ทำให้เกิดความเปรี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของยูซุ และเป็นเหล้ายูซุที่โดดเด่นซึ่งเกิดจากแนวคิดที่ไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่วินาทีที่คุณเปิดขวดจะมีกลิ่นหอมสดของยูซุกระจายออกมา เมื่ออมไว้ในปากจะมีรสหวานความและความขมที่สมดุลกันนี่คืออัญมณีที่คนรักเหล้ายูซุควรลอง แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อค และ สเตรท


อันดับที่ 4 ได้แก่ KOMASA NO YUZUSHU

เหล้ายูซุที่ใช้เหล้าโชจูแท้ ๆเป็นเบส กรรมวิธีการผลิตนำความเป็นกรดและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ ยูซุ ออกมาและปรุงด้วยเหล้าสาเก พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นและมีความหวานเล็กน้อย เหล้าที่มีความหอมเย้ายวนอันเบาบาง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเหล้ารสหนักและเข้มข้นจนเกินไป แนะนำให้ดื่มแบบออนเดอะร็อค สเตรทและผสมโซดา


อันดับที่ 3 ได้แก่ KOZAEMON SHIROKU JUNMAI YUZU SAKE

KOZAEMON Shiroku Junmai Yuzu Sake

เหล้ายูซุที่ผลิตจากยูซุ 100% จากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงของยูซุ มีรสชาติเข้มข้นตามสาเกญี่ปุ่น กลิ่นหอมสดชื่นของยูซุ กระจายออกไปพร้อมกับการเปิดขวด เมื่ออมไว้ในปากจะรู้สึกถึงน้ำผลไม้เข้มข้นมีความเป็นกรดที่สดชื่นและมีความสดชื่นค้างอยู่ในคอ แนะนำให้ดื่มแบบ ออนเดอะร็อค


อันดับที่ 2 ได้แก่ AOTAN NO YUZUSHU

AOTAN NO YUZUSHU

เหล้ายูซุที่เข้มข้นและรสชาติกลมกล่อม เดิมทียูซุนั้นเป็นน้ำมันผลไม้ที่มีคุณภาพสูงอยู่แล้ว เมื่อถูกผลิตอย่างประณีตจะมีรสชาติที่เข้มข้นที่กลิ่นหอมและความเป็นกรด โดยเฉพาะยูซุตัวนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีรสชาติดั้งเดิมของยูซุ แนะให้ดื่มแบบออนเดอะร็อค และผสมโซดา


และแล้วเราก็มาถึงอันดับที่ 1 ในหมวด เหล้ายูซุ (Yuzushu / 柚子酒) กันแล้ว เหล้ายูซุเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมไม่น้อยกว่าเหล้าบ๊วยเลย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง เนื่องจากมารสชาติที่ดี ดื่มง่าย 

อันดับที่ 1 ได้แก่ UMENOYADO YUZUSHU

UMENOYADO YUZUSHU

เหล้ายูซุสุดหรูที่ทำจากการน้ำยูซุในประเทศญี่ปุ่นหลากหลายที่ มาผสมกับสาเกญี่ปุ่น มาผสมอย่างระมัดระวังเพื่อให้กลิ่นหอม รสเปรี้ยว ที่มีความสมดุลอย่างลงตัว โดยทำการผสมด้วยอุณหภูมิต่ำทำให้ไม่เสียรสชาติของน้ำผลไม้ไป และเกิดรสชาติที่น่าพึงใจมาพร้อมกับความสดชื่น และความเป็นกรดที่เป็นเอกลักษณ์ จึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับที่ 1 ในปีนี้ไป

หมดกันไปแล้วกับการจัดอันดับเหล้าบ๊วยและเหล้ายูซุที่เป็นที่นิยมในปี 2020 เป็นยังไงกันบ้าง ทุกท่านได้ดื่มกันหมดแล้วทุกอันดับหรือเปล่า ถ้าใช่ท่านคือคอเหล้าบ๊วย และเหล้ายูซุตัวจริง แต่ถ้ายังลองไปหาดื่มกันได้เลย (ลายแทงท้ายบทความ) ซึ่งได้ข้อมูลมาจากสถิติความนิยมใน Umeshuthai อย่างไรก็ตามความชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ละคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน จงค้นหาสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเอง แล้วพบกับการจัดอันดับกันใหม่ในปีหน้า บ๊ายบ๊าย…

Credit :
Jeffrey Friedl
Choya
Suntory
Openrice
UmenoyahonpoShop Now !!!

ARE YOU 20 ? ONLY 20 YEARS OR OLDER TO VISIT THIS SITE. PLEASE VERIFY YOUR AGE TO VIEW CONTENT.
X
error: Alert: Content selection is disabled!!